Samsung ra mắt ổ SSD sao chép 20GB dữ liệu trong 12 giây

Công nghệ ngày càng phát triển, ổ cứng di động càng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích, các hãng sản xuất liên tục đưa ra những công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Vừa mới đây, Samsung trình làng siêu phẩm Portable SSD X5, cho phép người dùng sao chép một tệp tin với dung lượng 20 GB chỉ trong 12 giây.

Băng thông lên tới 40 Gbps, cho tốc độ đọc 2.800 MB/s, nhanh hơn nhiều lần so với chuẩn SATA. Bên cạnh đó, tốc độ ghi cũng ổ cứng này đạt 2.300 MB/s, điều này tương đương với việc người dùng chỉ mất 12 giây để sao chép 20 GB dữ liệu, Samsung Portable SSD X5  đã bỏ xa các đối thủ hiện tại và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng sự hài lòng.

Với tốc độ đọc ghi lớn như vậy, chiếc ổ cứng này sẽ là trợ thủ đắc lực cho những người làm việc biên tập video 4K, đồ họa 3D. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung Portable SSD X5 chỉ phát huy tác dụng của nó khi bạn sở hữu máy tính cấu hình cao.

 

Samsung Portable SSD X5 có phần khung được làm từ kim loại, được trang bị khả năng chống chịu va đập khi tơi từ độ cao 2m. Nó có kích thước 4,7 x 2,4 x 0,8 inch, nhỏ hơn một chút so với đa số điện thoại thông minh hiện nay.

Điểm hạn chế của ổ cứng này là nó chỉ hỗ trợ kết nối qua cổng Thunderbold 3, vì thế người dùng cần đảm bảo máy tính có cổng kết nối này để có thể sử dụng chúng.

Hiện nay, mẫu ổ cứng này hiện có giá 399,99USD, 699,99USD và 1.399,99USD lần lượt cho phiên bản 500GB, 1TB và 2TB.

 

Bình luận về bài viết